1. Home
 2. Docs
 3. ZyCoo CooVox Series V2 User Manual(Admin)
 4. Bắt đầu cấu hình
 5. Kết nối CooVox IPPBX với LAN

Kết nối CooVox IPPBX với LAN

Đăng nhập vào hệ thống

Các dòng IPPBX của CooVox được cấu hình sẵn với địa chỉ IP tĩnh 192.168.1.100 trên cổng WAN của thiết bị (192.168.10.100 trên cổng LAN). Nếu mạng của bạn được định cấu hình với dải IP khác với địa chỉ mặc định của hệ thống CooVox, thì bạn sẽ cần thay đổi địa chỉ IP thành một địa chỉ phù hợp hơn trước khi kết nối với mạng LAN cục bộ của bạn.
Vui lòng kết nối PC của bạn trực tiếp với giao diện WAN của IPPBX và thay đổi cấu hình mạng của PC thành địa chỉ IP 192.168.1.101 và subnet mask 255.255.255.0.

Bây giờ bạn có thể truy cập vào giao diện Web bằng cách nhập vào: //192.168.1.100: 9999 vào thanh địa chỉ trình duyệt Internet của bạn và nhấn Enter. Bây giờ, bạn sẽ được trình bày với thông báo Lỗi chứng chỉ như bên dưới, vui lòng nhấp vào Tiếp tục đến trang web này. Vui lòng đảm bảo phiên bản trình duyệt IE của bạn ít nhất là phiên bản 9 nếu không bạn sẽ không thể truy cập vào giao diện web.

Trang đăng nhập sẽ xBây giờ bạn có thể truy cập vào giao diện Web bằng cách nhập vào: //192.168.1.100: 9999 vào thanh địa chỉ trình duyệt Internet của bạn và nhấn Enter. Bây giờ, bạn sẽ được trình bày với thông báo Lỗi chứng chỉ như bên dưới, vui lòng nhấp vào Tiếp tục đến trang web này. Vui lòng đảm bảo phiên bản trình duyệt IE của bạn ít nhất là phiên bản 9 hoặc bạn không thể truy cập vào giao diện web.uất hiện như bên dưới:

Nhập tên người dùng mặc định: admin và mật khẩu mặc định: admin để đăng nhập. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được thông báo thay đổi mật khẩu quản trị viên mặc định. Vui lòng làm theo các hướng dẫn trong thông báo để làm điều này. Để đảm bảo an toàn cho thiết bị, mật khẩu quản trị viên phải phức tạp, vì vậy vui lòng đặt mật khẩu mạnh sử dụng kết hợp các chữ cái, số và các ký tự đặc biệt
Để ý:

 1. GUI web IPPBX của CooVox hỗ trợ 11 ngôn ngữ sau:
  Anh, Trung Quốc, Ả Rập, Ba Tư, Bồ Đào Nha, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Thái Lan.
  Bạn có thể chọn ngôn ngữ mẹ đẻ của mình hoặc nếu ngôn ngữ này không có sẵn thì ngôn ngữ quen thuộc nhất để đăng nhập. Chúng tôi liên tục bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.
 2. Số máy nhánh có thể được sử dụng để đăng nhập vào GUI web của CooVox IPPBX, để biết thêm chi tiết, vui lòng kiểm tra hướng dẫn sử dụng CooVox V2 (Ext.User).
 3. Người dùng của nhà điều hành có thể đăng nhập vào GUI Web CooVox IPPBX để theo dõi trạng thái hệ thống và kiểm tra nhật ký cuộc gọi và fax. Tên đăng nhập là operator và mật khẩu là password.

Cấu hình các thông số mạng

Network Settings–>Network->IPv4 Settings.

Giao diện CooVox IPPBX có thể được cấu hình để hoạt động ở chế độ Tĩnh, DHCP hoặc PPPoE. Trong phần lớn kịch bản triển khai, đó là cách thực hành chuẩn để cấu hình thiết bị ở chế độ Tĩnh.
Để cấu hình hệ thống CooVox của bạn ở chế độ Tĩnh, bạn phải chỉ định một địa chỉ IP tĩnh có sẵn cùng với subnetmask, cổng và DNS tương ứng cho interface WAN của CooVox IPPBX. Ví dụ: bạn có thể chỉ định địa chỉ IP là 192.168.1.254, Subnetmask: 255.255.255.0, gateway: 192.168.1.1, DNS: 8.8.8.8.

Sau khi sửa đổi hoàn tất, vui lòng nhấp vào nút “Save” để lưu cấu hình. Bây giờ bạn sẽ được trình bày với một hộp thoại yêu cầu bạn khởi động lại hệ thống để thực hiện các thay đổi có hiệu quả. Vui lòng khởi động lại hệ thống và sau khi hoàn tất, bạn có thể kết nối IPPBX với Switch LAN cục bộ của mình.

Was this article helpful to you? Yes No

How can we help?